Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017

Cách khắc phục lỗi thiếu màu và lưu ý khi sử dụng máy in phun màu cần biết.

Máy in màu thỉnh thoảng cũng xảy ra các lỗi như máy in đơn sắc, tuy nhiên có một lỗi chỉ gặp ở máy in màu chứ không có ở máy in trắng đen đó là lỗi in thiếu màu. Như ta biết, máy in màu hoạt hoạt động dựa trên cơ chế pha trộn màu sắc của các màu cơ bản tạo ra các màu sắc khác trên bản in, nếu thiếu một trong các màu cơ bản thì bản in ra không thể có được màu sắc chuẩn nữa. Vì thế, hôm nay tôi xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi in thiếu màu này cùng một số lưu ý khi sử dụng máy in phun màu như sau:

Cách khắc phục khi máy in phun bị thiếu màu:


-         Khi máy in bị thiếu màu, ( dễ nhận thấy nhất là bản in ra có những vệt màu kẻ ngang tờ giấy từ đầu đến cuối), các bạn cần thao tác lệnh “ Cleaning” để máy hút mực từ ngăn chứa vào hộp mực phía trong máy. Cách phát lệnh như sau:
-         Với Windown XP, Quý khách vào thao tác: Start – Setting – Printer and Fax.
-         Với Windown 7, Quý khách vào: Start – Device and Printer.
-         Click chuột phải vào máy in, chọn Printing Preferences.
-         Các bạn vào mục “ Maintenance”, chọn lệnh “ Head Cleaning” – “ Start”.
-         Sau khi máy chạy xong, bạn chọn lệnh “ Nozzle Check”
-         Nếu bản in ra liền mạch như hình ( 1) thì có thể sử dụng được bình thường.
-         Nếu bản in ra bị đứt quãng như hình ( 2), Quý khách lặp lại lệnh “ Head Cleaning” phía trên lại lần nữa.
 Trong trường hợp đã thử cả 2 cách trên nhưng ko có kết quả, lúc đó có khả năng máy in đã bị tắc đầu phun, cần mang ra thợ để sửa lại.

Những lưu ý khi sử dụng máy in phun màu:


-         Nếu có sử dụng bộ dẫn mực ngoài, các bạn cần lưu ý để bộ dẫn mực và máy in trên cùng 1 mặt phẳng ( tráng trường hợp để bộ dẫn mực cao hơn so với máy, sẽ khiến mực chảy xuống làm chập đầu in, nếu để thấp hơn sẽ kho hút mực lên đủ gây thiếu màu).
-         Trên bộ dẫn mực có 2 ngăn, gồm 1 ngăn chứa mực ( ngăn lớn ) và 1 ngăn thông hơi ( ngăn nhỏ), trước khi bật nguồn Quý khách nên mở nút ngăn thông hơi, và lưu ý mực chứa trong ngăn này càng ít càng tốt ( tránh trường hợp mực chảy ra trên bản in).
-         Máy lắp bộ dẫn mực ngoài các bạn nên để điện thường xuyên, máy sẽ bền và ít lỗi hơn nếu được sử dụng thường xuyên là liên tục, đặt lệnh ở chế độ in chậm để đầu in có được tuổi thọ cao nhất..
Nếu bạn có nhu cầu mua máy in mới, bạn có thể tham khảo các dòng máy in canon 2900, máy in HP, samsung…các loại giấy in, giấy photo giá sỉ…trên website: max.vn . Vmax cam kết giao hàng đúng chất lượng, nhanh chóng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
EmoticonEmoticon

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.