Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

6 cách nhanh nhất để nhận biết máy in hết mực

Làm sao để nhận biết máy in hết mực, khi nào cần nạp hoặc thay mực in cho máy? Khi sử dụng một máy in một thời gian, chắc chắn sẽ đến lúc bạn phải chuẩn bị thay mực hoặc bơm mực cho máy in, nhưng tùy theo loại máy và công suất hộp mực từng loại máy mà thời gian máy hết mực để bạn thay mực mới là bao lâu. Nếu không chú ý, đôi khi đang in mà bản in bị mờ hoặc không ra mực sẽ khiến bạn khó chịu, lỡ dở công việc. Vì thế, hãy chú ý đến các dấu hiệu máy in hết mực từ trước để chuẩn bị mực in mới cho tiện nhé.

Nhận biết thông qua bản in


Đa số người dùng hay căn cứ vào chất lượng bản in để nhận biết tình trạng mực trong máy. Kết luận máy hết mực khi bản in có những vệt trắng chạy dọc trang in từ trên xuống dưới, hoặc xuất hiện ở mép bản in. Cách nhận biết này thường dùng chính xác với một số dòng máy như máy in HP, Canon, Samsung, Xerox… Tuy nhiên, một số trường hợp chất lượng bản in kém là do máy in bị lỗi hoặc chất lượng mực in kém.

Hết mực thể hiện qua đèn báo trên máy


Một số dòng máy in Brother như: Brother HL -2130, HL-2140, HL-2366, HL-2360, dòng HP 2015, 2035 và dòng máy in canon 3300… được thiết lập tính năng thông báo hết mực qua đèn báo trên máy in. Tính năng này được đánh giá là khá mới nhờ việc lắp chip điện tử, giúp hỗ trợ người dùng khi in ấn.

Thông báo hết mực trên màn hình máy tính


Khi bạn đặt lệnh in thì có thể nhận được cảnh báo máy in gần hết mực xuất hiện trên máy tính. Tuy nhiên, cảnh báo này chỉ xuất hiện đối với một số dòng máy in hoặc bạn sẽ không nhìn thấy nó khi chế độ thông báo trên máy tính ở tình trạng “OFF”.

Cảnh báo hết mực trên màn hình LCD của máy in


Hiện nay, hầu hết các dòng máy in mới đều sử dụng màn hình LCD để hiển thị thông báo mực in sắp hết. Tùy theo hãng máy in mà thông báo hiển thị khác nhau, ví dụ như: Toner empty, Toner Low, Replace Toner… Bên cạnh đó, nếu đang dùng dòng máy in Samsung 2020, Samsung 2070 thì bạn có thể cài đặt hiển thị thông báo khi mực gần hết khoảng 10, 20, 30%, từ đó đặt mua mực in để thay thế kịp thời khi máy hết mực.

Ước chừng lượng mực từ lượng giấy đã in


Đối với mỗi hộp mực in mới, cả mực in chính hãng và mực in tương thích, nhà sản xuất đều cho biết số lượng trang in và từ đó bạn có tính toán số lần đổ mực cho máy in. Mỗi dòng máy khác nhau tiêu chuẩn của hộp mực sẽ khác nhau, có hộp mực chỉ in được 500-800 bản, một số hộp mực in tới 1500 bản hoặc 2000 bản . Dựa vào số lượng giấy văn phòng đã in thì bạn sẽ ước chừng được đã đến lúc phải nạp mực hay thay mực máy in hay chưa?

Kiểm tra lượng mực in bằng cách in một bản thông báo mực


Thật dễ dàng khi muốn kiểm tra lượng mực trong hộp còn khoảng bao nhiêu bằng cách in ra một bản printer setting report từ máy. Cách này thường áp dụng với dòng máy in Brother, Xerox, Samsung.


Tất cả cách cách nêu trên có lẽ đã giúp bạn nhận biết được khi nào chiếc máy in của mình sắp hết mực để chuẩn bị thay thế hoặc bơm mực cho nó. Nếu muốn máy in sử dụng lâu, hạn chế số lần bơm mực bạn có thể chọn các dòng máy in laser để có hộp mực lớn, đặc biệt các còng máy in laser đen trắng canon với giá máy in canon 2900, canon 3300…khá rẻ và chi phí đổ mực, thay mực cũng rất tiết kiệm.


EmoticonEmoticon

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.