Thứ Tư, 3 tháng 5, 2017

Dùng giấy in nào cho máy fax

Thị trường hiện có 2 loại máy fax phổ biến là máy fax nhiệt và máy fax đa chức năng. Vì sự phân chia này nên vật tư giấy in dùng cho 2 loại máy fax trên cũng khác nhau. Theo đó, máy fax đa chức năng sử dụng loại giấy in văn phòng thông thường còn máy fax nhiệt dùng giấy nhiệt.
Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về loại giấy in nhiệt.

Cấu tạo của giấy in nhiệt

Năm 1960, giấy in nhiệt được chế tạo lần đầu tiên và các thiết bị sử dụng loại vật tư giấy in này được giới thiệu vào năm 1969 bởi công ty Texas Instruments.
Máy fax nhiệt cũng là thiết bị in sử dụng giấy in nhiệt với phương pháp in nhiệt trực tiếp. Khi mà loại máy này được dùng phổ biến thì người ta còn gọi nó với cái tên là “giấy fax”.
Cấu tạo của giấy in nhiệt khác những loại giấy khác ở chỗ được tẩm thêm hóa chất nhạy nhiệt (hóa chất thuốc nhuộm). Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, nội dung in sẽ được hiển thị mà không cần nhờ đến loại mực in nào. Loại giấy in này thường được dùng với các máy in hóa đơn in ra biên lai, và nhãn.

Máy fax nhiệt in nội dung như thế nào?

Máy fax nhiệt thường có cấu tạo với một đầu in nhiệt, được thiết lập theo phần mềm để có thể tác dụng nhiệt vào đúng nơi cần in trên mặt giấy. Các lớp phủ hóa chất trên giấy sẽ trở thành màu đen, đó là nội dụng hiển thị cần thiết. Với công nghệ in này, chi phí in sẽ ít hơn rất nhiều so với máy in laser và máy in phun.
Giấy in nhiệt thường có cấu tạo dạng cuộn nhỏ gọn với 2 kích cỡ là k57 và k80. Tùy theo sự hỗ trợ của máy in hóa đơn hay máy fax để lựa chọn loại cuộn giấy in phù hợp.

Với những văn phòng chuyên fax tài liệu hàng ngày thì nên chọn loại máy fax nhiệt với chức năng fax riêng biệt. Nếu là văn phòng nhỏ cần tính linh hoạt và gọn gàng thì có thể dùng loại máy in đa chức năng bao gồm tính năng fax tài liệu. 

1 nhận xét:

AT Việt Nam địa chỉ cung cấp thiết bị văn phòng uy tín chất lượng tại Hà Nội, chúng tôi luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất và giá thành rẻ nhất.
Bạn đang phân vân không biết nên mua dòng Máy photocopy Ricoh nào? Giá tiền ra sao. Hãy liên hệ với AT Việt Nam chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách những dòng máy photo phù hợp với nhu cầu công việc của bạn.
Chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như:
Cho thuê máy photo Toshiba
Đổ mực máy photocopy
Sửa máy photocopy
” An tâm về giá cả – Hài lòng về chất lượng”
Chúng tôi luôn luôn trân trọng từng giây phút được phục vụ khách hàng !
Liên hệ:
Công Ty CP Thiết Bị Văn Phòng AT Việt Nam
Địa chỉ: 56/34 Hoàng Cầu – Hà Nội
Mobile: 0936 421 376 / 0948 086 088


EmoticonEmoticon