Chủ Nhật, 7 tháng 5, 2017

Cách in 4 trang nhỏ trên giấy A4 để đóng sách

Nếu bạn đang vận hành thường xuyên chiếc máy in laser thì nên tìm hiểu kỹ về các tính năng in ấn của nó. Tiếp theo những mẹo nhỏ sử dụng máy in đã giới thiệu trước đó, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ cách in 1 mặt giấy 2 trang, 4 trang, 6 trang tùy ý. Nó giúp bạn làm gọn lại tài liệu, tiết kiệm giấy in và rất thích hợp với nhu cầu đóng sách.

Hướng dẫn cách in 1 mặt giấy 2 trang, 4 trang trong Words


Đối với nhiều người không thường xuyên in ấn thì khi in từ máy tính họ chỉ cần chọn biểu tượng máy in, nhấn nút in theo một chế độ đã được thiết lập sẵn. Nhưng nếu bạn muốn in 2 trang, 4 trang trên một mặt giấy in thì sẽ phải thực hiện thêm nhiều thao tác hơn. Cách in như sau:
Tại file words, nhấn tổ hợp phím Ctrl+ P để màn hình hiện ra bảng Setting máy in. Vào phân mục Pages per sheet để xổ chọn số trang in trên một tờ giấy in A4.

Hướng dẫn cách in 1 mặt giấy 2 trang, 4 trang trong Excel

Tại file excel thì cách làm cũng tương tự bên words: Ấn Ctrl+P > Trong phần Setting chọn mục properties> ở phần pages setup/ page layout/ chọn số pages per sheet bạn muốn in.

Những lưu ý nhỏ khi in


Nếu có nhu cầu in thành sách thì bạn sẽ in các trang liên tiếp trên 1 tờ giấy, lúc gập đôi tờ A4 bạn sẽ đóng chúng thành sách. Chúng tôi khuyên bạn nên tính cách in các trang tương ứng trên sheet và bố trí chúng hợp lý để có thể gập 3-4 tờ thành một gáy sách để có đủ độ dày tránh bị rách gáy.

Ví dụ: Bạn chọn in (với giả sử 3 tờ được 1 gấp) trang 1và 6 trên 1 trang A4, tiếp đó là 2 và 5 rồi tới 3 và 4. Khi xếp chúng chồng lên nhau và gập đôi một lúc 3 tờ thì bạn sẽ được các trang in lần lượt từ 1-6 với cái gáy sách dày 3 tờ/ gấp. Hơn nữa, để thứ tự các trang đúng thì bạn cũng cần in và sắp xếp cẩn thẩn.


EmoticonEmoticon

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.